Các Loại Bồn Nước Inox

Bồn nước inox ngày nay là vật dụng chứa đựng và cấp nước sinh hoạt không thể thiếu đối với mọi hộ gia đình. Vậy trên thị trường có các loại bồn nước inox nào?

Các loại bồn nước inox hiện nay xuất hiện trên thị trường có sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, nhà sản xuất. Việc lựa chọn cho mình được một chiếc bồn nước inox đúng với nhu cầu sử dụng, phù hợp với điều kiện khách quan về vị trí đặt bồn, cấu trúc nhà ở cùng các yếu tố khác là không phải dễ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về các loại bồn nước inox phổ biến hiện nay trên thị trường nhé.

 các loại bồn inox

Các loại bồn nước inox

Các loại bồn nước inox phân loại theo kiểu dáng:

Bồn nước inox hiện nay được sử dụng phổ biến từ nông thôn cho đến thành thị. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách để lựa chọn cho mình một loại bồn nước inox có kiểu dáng thích hợp nhằm đảm bảo nhu cầu và sự an toàn, bền lâu trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu về hai dáng bồn inox thông dụng hiện nay là bồn chứa nước inox dáng đứng và bồn chứa nước inox dáng nằm.

Bồn chứa nước inox dáng đứng:

Ưu điểm của loại bồn nước inox đứng là giúp làm tăng tối đa áp lực nước. Từ đó, dòng chảy của nước sinh hoạt cũng khỏe hơn, sự dụng thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, bồn inox đứng với bề mặt giá đỡ nhỏ giúp tiết kiệm tối đa diện tích khoảng không gian đặt bình, thích hợp với những ngôi nhà có kích thước hạn chế. Giá thành của bồn inox đứng cũng thường rẻ hơn bồn inox nằm. Dòng bồn này thường được các hộ gia đình có kết cấu nhà ở dưới 3 tâng, diện tích hẹp, cần gia tăng áp lực nước.

Bồn nước inox dáng đứng

Bên cạnh đó, bồn inox dáng đứng còn có những ưu điểm chung của các loại bồn nước inox khác. Với chất liệu thiết kế inox, bồn chứa nước không có hiện tượng gỉ sét gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Việc vệ sinh bên trong bồn cũng dễ dàng hơn khi có hệ thống xả nước bên dưới bồn. Do đó, tuyệt đối không có hiện tượng đóng cặn hay mọc rêu bên trong bồn. Rơ le tự ngắt thông minh cho phép không tiếp nhận nước khi lượng nước trong bồn đã đầy. Từ những ưu điểm trên, việc bảo đảm nguồn nước ăn uống sinh hoạt được sạch sẽ cũng là cách để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của những người trong gia đình.

Tuy nhiên, một nhược điểm không thể không nhắc đến của bồn nước inox đứng là khả năng chịu lực tác động thấp hơn bồn nằm ngang.

Bồn chứa nước inox dáng nằm:

Nằm trong các loại bồn nước inox được sử dụng nhiều nhất, bồn inox nằm có rất nhiều những ưu điểm cho công dụng chứa nước sạch sinh hoạt cho gia đình. Bồn inox nằm với hệ thống giá đỡ rộng ôm trọn dáng bồn nên giúp cho kết cấu của sản phẩm luôn trong trạng thái vứng chắc hơn bồn nước đứng. Yếu tố này giúp cho bồn nước inox có thể chống chọi lại được với những tác động từ con người cũng như thiên nhiên như gió bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản và sức khỏe của những người trong nhà.

báo giá bồn nước inoxBồn nước inox dáng nằm

Về nhược điểm, bồn inox dáng nằm có kích thước bồn và hệ thống giá đỡ tương đối lớn nên khi đặt bồn sẽ tốn rất nhiều diện tích mặt bằng. Điều này hạn chế đối với những nhà ở có kích thước bé, diện tích phòng tắm và nơi đặt bồn nước nhỏ. Áp lực nước chảy ra từ bồn thường thấp hơn so với dáng bồn inox đứng. Bên cạnh đó, trong các loại bồn nước inox, giá thành sản phẩm bồn inox nằm cũng thường cao hơn so với bồn inox khác.

Các loại bồn nước inox phân loại theo kích thước:

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng với lượng nước tiêu thụ mức độ nhiều hay ít, điều kiện khách quan về vị trí đặt bình mà gia chủ và các chủ đầu tư tính toán lựa chọn bồn nước inox có kích cỡ phù hợp nhất, vừa đảm bảo đủ lượng nước cấp sinh hoạt cho mọi người dùng, vừa yêu cầu về yếu tố an toàn cho người sử dụng và những tài sản lân cận trong nhà ở và văn phòng, công ty,… Có những loại kích cỡ phổ biến sau:

– Bồn nước inox 300 lít
– Bồn nước inox 500 lít
– Bồn nước inox 1000 lít
– Bồn nước inox 1500 lít
– Bồn nước inox 2000 lít
– Bồn nước inox 3000 lít

Bên cạnh đó còn có các kích thước bình cỡ lớn sử dụng cho các khu công nghiệp, các tòa nhà, trung tâm thương mại lớn như 10000 lít, 15000 lít hay 20000 lít,…

Các loại bồn nước inox của thương hiệu nào đang được ưa chuộng hiện nay:

Nói đến các loại bồn nước inox uy tín về chất lượng và giá thành sản phẩm hợp lý nhất trên thị trường hiện nay, không thể không nhắc đến thương hiệu HWATA VINA. Bồn nước inox HWATA sử dụng nguyên liệu inox SUS 304 chất lượng cao nhập khẩu từ Nhật Bản và các nước công nghiệp tiên tiến, đem đến các dòng sản phẩm với độ bền và chất lượng hoàn hảo nhất.

các loại bồn nước inox

Bồn nước HWATA

Các loại bồn nước inox thương hiệu HWATA được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Đài Loan và được sự kiểm soát nghiêm ngặt của tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo các mẫu bồn nước inox chất lượng có thể ghé thăm website https://hwatavina.com