Bồn nước inox công nghiệp

Ngày nay rất nhiều gia đình tin tưởng và sử dụng bồn nước inox để đựng và cung cấp nước sinh hoạt hàng ngày. Vậy thực sự bồn inox có an toàn và các bạn đã biết cách sử dụng cũng như bảo quản đúng cách hay chưa?

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng bồn inox cũng như bảo quản bon inox đúng cách để lưu trữ nguồn nước sạch hiệu quả và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bồn nước inox công nghiệp Hawata
Bồn nước inox Hawata

Cách sử dụng bồn nước inox hiệu quả

Điều đầu tiên mà các gia đình có ý định sử dụng bồn nước inox cần lưu ý là khi lắp đặt bạn cần chọn được vị trí lắp đặt sao cho phù hợp và chọn đúng loại bon nuoc inox phù hợp với kết cấu căn nhà của bạn. Lựa chọn bồn inox đúng cách là căn cứ vào dung tích của bồn nước sao cho phù hợp với khả năng chịu lực của mái nhà và cả vị trí lắp đặt. Bởi nếu bạn lựa chọn bồn có dung tích không phù hợp với chỗ lắp đặt sẽ gây ra hậu quả khiến mái nhà bị sập hoặc bị rơi bồn nước. Thêm một lưu ý cho cách chọn bồn nước là đối với các ngôi nhà cao tầng thì bạn nên chọn những loại bồn nước kiểu nằm ngay thay vì chọn những kiểu đứng vì nói giúp bồn nước nằm vững hơn khi ở trên cao và an toàn hơn cho người sử dụng.

Bồn nước inox công nghiệp đứng 1000L
Bồn nước inox

Về vị trí lắp đặt thì cần phải chọn nơi bằng phẳng và có khả năng chống đỡ được lực cao hơn rất nhiều, từ hai đến bốn lần so với trọng tải của bồn nước. Đồng thời, điểm tiếp xúc của mái nhà hoặc nơi đặt bồn nước với mặt chân đế của bồn phải đảm bảo một độ cứng nhất định và chịu được lực tốt để đảm bảo độ thăng bằng và chắc chắn cho bồn chứa nước inox. Ngoài ra bạn cũng không nên lắp đặt bon chua nuoc inox ở những vị trí như trên hoặc sát với mép tường, mép trần, mép lan can. Không lắp đặt trên những bề mặt gồ gềnh và không đủ tải trọng chịu lực hoặc những bị trí không liền khối. Ngoài ra cũng không nên kê gạch, đá lên bề mặt vì nó không đủ độ cứng để chống đỡ bồn inox. Không nên lắp phía trên trần, nơi có nhiều người qua lại vì nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn sẽ thiệt hại về người và của.

Bồn inox công nghiệp Hawata
Bồn inox Hawata

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến kỹ thuật lắp đặt bồn nước phải đúng quy trình và đảm bảo độ an toàn cao. Toàn bộ đáy bồn nước phải được cố định trên một mặt phẳng và phải dính liền với nhau và đặt song song với mặt đất. Ngoài ra bạn cần định vị chân bồn nước với thân của bồn bằng bu lông chắc chắn, tránh tình trạng chân bồn bị xê dịch gây mất thăng bằng. Với những bồn nước được lắp đặt ở độ cao quá cao so với mặt đất, trên các tòa nhà cao tầng thì có thể trang bị thêm dây đai để chống đối với thời tiết mưa gió mạnh hoặc bão lũ.

Hướng dẫn bảo quản tốt bồn inox

Bạn cần thường xuyên kiểm tra vệ sinh của bồn theo định kì 1 tháng 3 lần và vệ sinh bằng vải mềm. Kiểm tra kỹ vị trí lắp đặt cũng như giá đỡ 3 tháng 6 lần để hạn chế tai nạn xảy ra. Nếu bạn sử dụng đến thời hạn 5 năm cần kiểm tra và sữa chữa giá đỡ để đảm bảo an toàn. Sau 10 năm sử dụng nên thay thế tháp và giá đỡ để phòng tránh những hậu quả.
Bên cạnh đó bạn cũng cần hạn chế việc chứa đựng những loại nước có nhiều tạp chất hoặc những nguồn nước mặn, nước phèn chưa qua xử lý để tránh việc bồn nước bằng inox sẽ bị ăn mòn hoặc rỉ sét làm giảm đi độ bền và tuổi thọ của bồn nước. Đồng thời còn làm mất an toàn cho gia đình khi sử dụng những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh.

Bồn inox công nghiệp
Bồn inox

Khi tiến hành vệ sinh bồn nước không nên sử dụng các loại hóa chất bởi nó có thể phản ứng với inox của bồn nước và chỉ nên sử dụng các dụng cụ cọ rửa chuyên dụng. Nếu bạn dùng xà bông để cọ sạch bồn thì cần đảm bảo vệ sinh sạch cả mùi lẫn bọt xà bông không để dính lại một phần nào trong bồn nước. Và khi vệ sinh tránh tác động vào các bộ phận van hoặc phao tự động điều khiển để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của bồn nước.

Nếu bạn có nhu cầu mua bồn inox để sử dụng cho gia đình hãy liên hệ với https://hwatavina.com/ để được tư vấn và lắp đặt. Nơi đây chuyên cung cấp bồn nước inox Hawatabồn inox giá rẻ đảm bảo chất lượng giúp người tiêu dùng sở hữu những bồn nước với giá cả hợp lý nhất.